ไอร์แลนด์เหนือ vs  เยอรมัน  คืนวันจันทร์ ที่ 09 กันยายน 2562 เวลา   01:45 ไอร์แลนด์เหนือ ภายใต้การนำของ ไมเคิ่ล โอนีล ทำผลงานดีมากใน 4 นัดแรกที่ชนะรวด เก็บไป 12 คะแนนเต็ม

ทีมชุดนี้นำมาโดย สตีเว่น เดวิส ที่ปัจจุบันเล่นให้เรนเจอร์ส ส่วนแนวรุกใช้ จอช แม็คเจนนิส, คอเนอร์ วอชิงตัน และ ไคล์ ลาฟเฟอร์ตี้ ลงเล่นร่วมกัน โดยมี จอนนี่ อีแวนส์ คุมเกมรับเช่นเดิม

ไอร์แลนด์เหนือ

พอล สมิธ กองหน้า, จอร์แดน โจนส์ กองกลาง และ ไมเคิ่ล สมิธ กองหลัง มีอาการบาดเจ็บ ถอนตัวไปแล้วทั้งหมด

“อินทรีเหล็ก” ของกุนซือ โยอัคคิม เลิฟ เสียท่าพ่ายคาบ้านต่อ ฮอลแลนด์ 2-4 แต่หากนัดนี้ชนะได้ก็จะทำคะแนนทาบ ไอร์แลนด์เหนือ เพราะเป็นการเจอกันโดยตรง

ความพร้อมล่าสุดมีผู้เล่นถอนตัวไปแล้ว 2 รายคือ นิโค่ ชูลซ์ แบ็กซ้ายจาก ดอร์ทมุนด์ ที่เจ็บ และ อิลคาย กุนโดแกน กองกลางจาก แมนฯ ซิตี้ ที่มีอาการป่วย ส่วนก่อนหน้านี้ที่ถอนไปก็มี เลออน โกเร็ตซ์ก้า จาก บาเยิร์น มิวนิค

เกมนี้ เลิฟ อาจปรับมาเล่นหลัง 4 โดยส่ง โยนาส เฮคเตอร์ เล่นแบ็กซ้าย ส่วนฝั่งขวาเป็น ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ โดยมี นิคลาส ซือเล่ จับคู่กับ มัทธิอัส กินเทอร์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ ทำให้ โยนาธาน ทาห์ หลุดเป็นสำรอง

ยูเลี่ยน บรันด์ท น่าจะได้โอกาสลงเล่นแดนกลางร่วมกับ โทนี่ โครส กับ โยชัว คิมมิช ส่วน 3 ประสานยังเป็น แซร์ช นาบรี้, ติโม แวร์เนอร์ และ มาร์โค รอยส์

 

คาดว่า  11 ผู้เล่น

ไอร์แลนด์เหนือ (4-3-3) : ไบลี่ย์ พีค็อก-ฟาร์เรลล์ – คอเนอร์ แม็คลาฟลิน, เคร็ก แคธคาร์ท, จอนนี่ อีแวนส์, จามาล เลวิส – แพดดี้ แม็คแนร์, สตีเว่น เดวิส, คริส อีแวนส์ – จอช แม็คเจนนิส, คอเนอร์ วอชิงตัน, ไคล์ ลาฟเฟอร์ตี้

เยอรมัน (4-3-3) : มานูเอล นอยเออร์ – ลูคัส คลอสเตอร์มันน์, นิคลาส ซือเล่, มัทธิอัส กินเทอร์, โยนาส เฮคเตอร์ – โทนี่ โครส, โยชัว คิมมิช, ยูเลี่ยน บรันด์ท – แซร์ช นาบรี้, ติโม แวร์เนอร์, มาร์โค รอยส์

สนาม : วินด์เซอร์ พาร์ค    ผู้ตัดสิน : ดานิเอเล่ ออร์ซาโต้ (อิตาลี)

 

ผลงาน ไอร์แลนด์เหนือ 5 นัดล่าสุด
06/09/2019 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 1 : 0 ลักเซมเบิร์ก
12/06/2019 เบลารุส 0 : 1 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
08/06/2019 เอสโตเนีย 1 : 2 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
25/03/2019 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 2 : 1 เบลารุส
22/03/2019 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 2 : 0 เอสโตเนีย

ไอร์แลนด์เหนือ

ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
07/09/2019 เยอรมัน 2 : 4 เนเธอร์แลนด์
12/06/2019 เยอรมัน 8 : 0 เอสโตเนีย
09/06/2019 เบลารุส 0 : 2 เยอรมัน
25/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 เยอรมัน
21/03/2019 เยอรมัน 1 : 1 เซอร์เบีย

ไอร์แลนด์เหนือ

สถิติการพบกัน ไอร์แลนด์เหนือ – เยอรมัน
06/10/2017 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 1 : 3 เยอรมัน
12/10/2016 เยอรมัน 2 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
21/06/2016 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 1 เยอรมัน
05/06/2005 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 1 : 4 เยอรมัน
08/09/1999 เยอรมัน 4 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์

 

ยูฟ่า 23        แทงบอลออนไลน์  วิเคราะห์ว่า   ไอร์แลนด์ ได้เปรียบกับการเล่นในบ้านและฟิตเต็มที่เพราะมีโปรแกรมนัดเดียวในเบรกทีมชาติรอบนี้ ผลงาน 4 นัดแรกที่ชนะรวดยิ่งทำให้มั่นใจ เยอรมัน คุณภาพมีมากกว่า แต่มาเยือนก็ไม่ได้เล่นดุดันมาก ดูแล้วไอร์แลนด์เหนือยื้อได้ระดับหนึ่งแน่นอน หากจะแพ้ก็ไม่เกินประตู เชียร์ไอร์แลนด์เหนือดีกว่า

 

ทีเด็ดเซียนทุบโต๊ะ คาดว่า   ไอร์แลนด์เหนือ แพ้ เยอรมัน 1-2 พร้อมแล้วสำหรับเซียนพนัน คลิกเลยที่      @UFA23